DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG HỘ CHIẾU

Một yêu cầu bắt buộc đối với các cá nhân khi muốn xuất cảnh ra nước ngoài vì mục đích cá nhân hay công vụ ở Việt Nam là hộ chiếu của họ phải được dịch thuật công chứng. Bản dịch hộ chiếu được chứng thực cũng là yêu cầu của nhiều cơ quan chính phủ và các pháp nhân khác trong quá trình xác minh thông tin của người nộp vì nhiều lý do khác nhau. Chính vì thế, ưu tiên đặt ra lúc này là tìm được một đơn vị dịch thuật, có quy trình thực hiện bài bản, đảm bảo chất lượng và có giá thành cạnh tranh.

Vậy các bước dịch thuật công chứng hộ chiếu được thực hiện như thế nào? Những thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ giúp quý vị có thể chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình.

Để việc dịch thuật công chứng hộ chiếu diễn ra được nhanh chóng và suôn sẻ, trước hết ta phải nắm rõ được đây là loại giấy tờ gì và mục đích sử dụng của nó như thế nào. Từ đó, chúng ta sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi thực hiện các thủ tục dịch thuật.

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là một loại giấy tờ để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người giữ, khi sang quốc gia khác. Trước đây, tại hầu hết các quốc gia, hộ chiếu là một cuốn sổ nhỏ có nhiều trang để lưu những thị thực cho phép nhập cảnh. Ngày nay, có nhiều dạng hộ chiếu khác nhau, có thể chỉ là một tấm thẻ.

Các thông tin có trên hộ chiếu:

 • Số hộ chiếu
 • Ảnh
 • Ghi họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính
 • Số chứng minh thư nhân dân
 • Nơi sinh
 • Cơ quan cấp; Nơi cấp
 • Các nước có thể đi đến (hộ chiếu Việt Nam thì không có mục này)
 • Thời hạn sử dụng
 • Vùng để xác nhận thị thực
 • Tên và Thông tin của trẻ em ghép chung hộ chiếu

 Khi làm hồ sơ xuất, nhập cảnh thì hộ chiếu là một hồ sơ phải có.

Hộ chiếu dùng để làm gì?

Khi quý khách muốn ra nước ngoài nhằm mục đích cá nhân như du lịch, du học hay công tác… thì hộ chiếu sẽ đóng vai trò như chứng minh nhân dân và sẽ thể hiện đầy đủ thông tin của quý khách. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp nhập cảnh tại các nước yêu cầu visa, thì hộ chiếu sẽ là 1 loại giấy tờ góp mặt trong bộ hồ sơ của quý khách và nó được yêu cầu bắt buộc phải có. Sau khi có visa, nó sẽ được dán vào trong hộ chiếu và quý khách chỉ cần xuất trình khi nhập cảnh vào một quốc gia nào đó.

Các bước dịch thuật công chứng hộ chiếu

Các bước dịch thuật công chứng hộ chiếu tại công ty dịch thuật FAQtrans:

 1. Tiếp nhận hộ chiếu (bản gốc hoặc bản scan rõ)
 2. Dịch thuật hộ chiếu

Hộ chiếu được dịch thuật phải có chữ ký xác nhận của người dịch.

 1. Công chứng bản dịch hộ chiếu (nếu khách hàng yêu cầu thì chúng tôi có thể thực hiện công chứng tư pháp tại trụ sở UBND các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội)
 2. Giao tài liệu cho khách hàng

Chúng tôi có thể cung cấp cho quý vị bản dịch thuật công chứng hộ chiếu từ bất kỳ ngôn ngữ nào (từ các ngôn ngữ phổ thông như Anh, Pháp, Đức, Nga, Trung, Hàn, Nhật đến các thứ tiếng hiếm như Ả Rập, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, Thái Lan, Iran,…) sang tiếng Việt và ngược lại.

Khi giao hàng, quý khách sẽ nhận được các bản dịch công chứng bao gồm bản bản dịch, lời chứng (lời khai, chữ ký của công chứng viên, con dấu phòng công chứng và chữ ký của người dịch thuật) và photo từ gốc.

Để có thể sử dụng dịch vụ, quý khách hiệu quả Quý khách vui lòng thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Gửi cho chúng tôi một bản sao / hình ảnh hộ chiếu:

Đầu tiên khách hàng cần làm là cung cấp cho chúng tôi một bản sao hoặc hình ảnh toàn bộ hộ chiếu của quý khách bằng cách đến trực tiếp văn phòng công ty hoặc gửi bản scan/bản chụp cho chúng tôi qua email/zalo.

 • Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành phân tích tài liệu, tiến hành dịch thuật, kiểm tra bản dịch, giao tài liệu cho khách hàng và chỉnh sửa theo yêu cầu

Chúng tôi có dịch giả chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực, do vậy hộ chiếu của quý khách sẽ được dịch thuật sang bất kỳ ngôn ngữ nào với thời gian ngắn nhất. Kể từ khi thành lập đến nay FAQtrans đã có lịch sử lâu dài về cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng và khách hàng luôn hài lòng với dịch vụ được cung cấp. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi thông tin, hướng dẫn chi tiết nhằm mục đích mang đến cho quý khách chất lượng bản dịch tốt nhất, với giá cả phải chăng.

Những thông tin vừa chia sẻ đã giúp quý khách hiểu rõ hơn về các bước dịch thuật công chứng hộ chiếu ở FAQtrans. Nhờ đó quý khách sẽ chủ động hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ nhằm phục vụ cho mục đích cá nhân của mình. Chúc quý khách có được kết quả như ý muốn và luôn thuận lợi trong mọi việc.

Liên hệ: Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH DỊCH THUẬT VÀ TƯ VẤN FAQTrans

Hotline: 0963 029 396 (Mr. Tien)

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: baogia.faqtrans@gmail.com

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Leave a Comment