Dịch thuật công chứng Hộ chiếu hỏa tốc tại Hà Đông

Hộ chiếu là giấy tờ thông hành phổ thông của mọi công dân,dùng cho việc xuất nhập cảnh đến một quốc gia khác. Dịch thuật công chứng hộ chiếu yêu cầu chính xác cao đến từng con số. Đến với FAQtrans, bạn sẽ yên tâm về chất lượng, giá thành cũng như thời gian chúng tôi hoàn thành công việc dịch thuật công chứng cho các bạn.

Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân mà mỗi chúng ta đều có thể có và được sử dụng nhiều. Nhưng có ít ai biết ý nghĩa chính xác của hộ chiếu. Bài viết dưới đây của FAQtrans sẽ nêu bật lên cho các bạn định nghĩa chung, đặc tính, thời hạn sử dụng và phân loại hộ chiếu, mục đích sử dụng của hộ chiếu và địa chỉ dịch thuật công chứng hộ chiếu từ mọi thứ tiếng siêu nhanh, siêu rẻ và siêu chính xác tại Hà Đông.

Định nghĩa: Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu – Passport – là một giấy tờ thông hành, thường do chính phủ của một quốc gia cấp cho công dân của quốc gia đó. Nó xác nhận danh tính và quốc tịch của người giữ hộ chiếu.  Hộ chiếu được dùng để đi lại giữa các quốc gia. Theo tiêu chuẩn quốc tế, Hộ chiếu sẽ chứa các thông tin cụ thể như sau: tên, nơi ở và ngày sinh, ảnh, chữ ký và các thông tin nhận dạng khác có liên quan của người chủ sở hữu hộ chiếu. .

Đặc tính, thời hạn sử dụng & phân loại hộ chiếu

1. Đặc tính

Điểm đặc biệt của hộ chiếu là: Người mang hộ chiếu thường được nhập cảnh vào quốc gia đã cấp hộ chiếu đó (mặc dù một số người được cấp hộ chiếu có thể không phải công dân có đầy đủ quyền cư trú tại nước đó – vd: công dân Mỹ hoặc công dân Anh). Một số hộ chiếu còn chứng thực người mang hộ chiếu là nhà ngoại giao hoặc quan chức khác (được hưởng quyến miễn trừ bị bắt hoặc truy tố).

Trong quyển hộ chiếu có nhiều trang ghi Visum – Thị thực. Trên đó nghi rõ chủ sở hữu hộ chiếu được phép cư trú tại nước đó trong bao lâu và với mục đích gì (đi thăm thân, đi học hay đi làm, …. và có được phép làm việc trong thời gian cư trú không).

2. Thời hạn sử dụng

Hộ chiếu thường có thời hạn sử dụng từ 5 – 10 năm.

3. Phân loại

Chúng ta cần phân biệt giữa 7 loại hộ chiếu khác nhau:

  • Hộ chiếu thường – Hộ chiếu phổ thông: là dạng hộ chiếu phổ biến nhất, được cấp cho tất cả các công dân và cá nhân nước đó.
  • Hộ chiếu công vụ: được cấp riêng cho nhân viên chính phủ đi công tác và người phụ thuộc đi cùng họ. ngoài ra còn có Hộ chiếu ngoại giao: được cấp cho các nhà ngoại giao của một quốc gia và những người phụ thuộc đi cùng họ. Nhờ nó, họ có thể đi lại và cư trú ở nước đó chính thức. Những nhà ngoại giao mang hộ chiếu này có thể được nước sở tại cấp quyền miễn trừ ngoại giao .
  • Hộ chiếu khẩn cấp – Hộ chiếu tạm thời:  được cấp cho người bị mất, bị đánh cắp hoặc họ không có hộ chiếu và họ không có đủ thời gian để lấy hộ chiếu thay thế, vd: người nước ngoài cần bay khẩn cấp về nước trong vòng vài ngày. Nhưng những hộ chiếu này có thời hạn thường rất ngắn.
  • Hộ chiếu tập thể: được cấp cho một nhóm xác định để đi đến những điểm cụ thể, vd: nhóm học sinh đi du lịch,…
  • Hộ chiếu gia đình: được cấp cho một hộ gia đình. Có quyển hộ chiếu này, người mang hộ chiếu có thể đi một mình hoặc đi chung với cả gia đình. Tuy nhiên, hiện nay loại hộ chiếu này ít được sử dụng, vì các nước đều yêu cầu là mỗi công dân (kể cả trẻ nhỏ) đều phải sở hữu riêng cho mình một quyển hộ chiếu.
  • Hộ chiếu không phải cho công dân: Tùy trường hợp,những nước như Latvia, Estonia, Samoa thuộc Mỹ, Vương quốc Anh, Andorra có thể cấp cho người có quốc tịch của các nước trên, nhưng không phải công dân của các nước này.
4. Mục đích sử dụng

Hộ chiếu sử dụng để nhập cảnh khi sang quốc gia khác. Trong cuốn hộ chiều có nhiều trang lưu giữ thị thực (visa) cho phép nhập cảnh vào quốc gia khác.

Địa chỉ dịch thuật công chứng hộ chiếu tại Hà Đông

Đa số hộ chiếu chỉ có một trang nội dung cần dịch, Khối lượng thông tin trên đó cũng không nhiều, nhưng yêu cầu tối cần thiết đó là dịch chính xác 100 % từng câu, từng chữ, từng số trong đó.

Đến với FAQtrans các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá thành cũng như tốc độ chúng tôi hoàn thành bản dịch của các bạn.

Chúng tôi có dịch vụ dịch thuật công chứng nhanh, có thể hoàn thành việc dịch thuật công chứng hộ chiếu của các bạn chỉ trong 1-2 h.

Hãy đến với FAQtrans (Mr. Tien – 0963 029 396 (Zalo/Skype) để có được bản dịch thuật công chứng hộ chiếu siêu nhanh, siêu rẻ và siêu chuẩn xác.

CÔNG TY TNHH DỊCH THUẬT VÀ TƯ VẤN FAQTrans

Điện thoại: 0963 029 396 (Mr Tien – Zalo/Skype)

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: tien.faqtrans@gmail.com

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./. 

Leave a Comment