4 kinh nghiệm học từ vựng tiếng Đức hiệu quả

Trong tiếng Đức thì học từ vựng là một điều khá phức tạp. Bài viết dưới đây của FAQtrans sẽ miêu tả cho quý vị thấy 4 kinh nghiệm học từ vựng tiếng Đức hiệu quả nhất. Điều này giúp các bạn dễ dàng học và nhớ từ vựng tiếng Đức

Theo tạp chí Ethonologue (2020) của tổ chức SIL International thì tiếng Đức với 132 triệu người sử dụng đứng thứ 12 trong danh sách các ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới (ngay trước tiếng Nhật). Từ vựng tiếng Đức có một đặc điểm là các từ dài, phức tạp thì đều là từ ghép từ các từ đơn. Đề có được vốn từ lớn thì điều quan trọng nhất là chúng ta phải đọc nhiều và biết một số nguyên tắc ghép từ. Ngoài ra, FAQtrans cũng xin gửi đến  các bạn thêm 4 kinh nghiệm học từ vựng tiếng Đức.

1. Đọc sách báo và xem video

Bạn hãy chọn lọc và sắp xếp từ theo những chủ đề yêu thích theo mức độ từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, từ ít từ đến nhiều từ và từ không chuyên nghành đến chuyên nghành. Với phương pháp này bạn sẽ dễ học từ vựng hơn. Bạn sẽ không cám thấy chán nản và khó chịu khi học từ vựng.

2. Học đến đâu đặt câu đến đó

Phương pháp này giúp các bạn hiểu rõ nghĩa của từ và nhớ lâu hơn

3. Học các dạng của từ

Một từ của tiếng Đức có rất nhiều dạng từ khác nhau. Để có thể học nhanh, nhớ nhanh một từ, bạn nên học để nhớ cả một nhóm các loại từ liên quan đến từ đó. Bao gồm: danh từ, động từ, tính từ… biến đổi liên quan đến một từ. Như vậy, học một từ mà bạn có thể nhớ thêm được nhiều số lượng từ khác. Ngoài tăng vốn từ vựng, còn rất tốt để vận dụng đặt câu đúng ngữ pháp.

4. Sử dụng bản đồ tư duy

Ngoài các cách trên, bạn có thể sử dụng bản đồ tư duy như Min map, hoặc thẻ học flash card để vừa nhớ hình, vừa nhớ từ vựng. Cũng giúp ích rất nhiều cho việc tăng vốn từ vựng tiếng Đức.

Xem thêm: Hồ sơ chuẩn bị du học Đức

Trên đây là 4 phương pháp giúp các bạn cải thiện được cách học từ vựng tiếng Đức.

Nếu các bạn có nhu cầu dịch thuật tiếng Đức và ngược lại, hãy liên hệ ngày với chúng tôi theo số 0963 029 396 (Mr. Tiến – Zalo) để được tư vấn chi tiết.

Liên hệ: Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH DỊCH THUẬT VÀ TƯ VẤN FAQTrans

Điện thoại: 0963 029 396 (Mr Tien – Zalo)

 Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: tien.faqtrans@gmail.com

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Leave a Comment